Năm 1990, khoa Báo chí (nay là khoa Báo chí và Truyền thông) ra đời, ghi dấu mốc quan trọng cho sự kiện lần đầu tiên, việc đào tạo và nghiên cứu báo chí được đặt trong một trường đại học hàng đầu trong đào tạo và nghiên cứu các ngành khoa học xã hội và nhân văn ở Việt Nam – trường Đại học Tổng hợp Hà Nội (nay là trường Đại học KHXH&NV, ĐHQGHN).

Khoa Báo chí và Truyền thông (trường Đại học KHXH&NV, ĐHQGHN) là một trong 2 cơ sở đào tạo và nghiên cứu báo chí truyền thông lớn nhất ở Việt Nam, đào tạo 3 bậc học từ cử nhân đến tiến sỹ ngành Báo chí; là cơ sở đầu tiên liên kết đào tạo cử nhân báo chí với Đại học Quảng Tây (Trung Quốc), và là một trong những cơ sở đầu tiên liên kết đào tạo thạc sỹ ‘Quản trị truyền thông” với Đại học Stirling (Anh). Khoa cũng là khoa duy nhất tại Việt Nam đào tạo cả 2 ngành học: Báo chí và Quan hệ công chúng.

LỊCH SỬ PHÁT TRIỂN

TẦM NHÌN

SỨ MỆNH

ĐỘI NGŨ GIẢNG VIÊN

Từ những ngày đầu thành lập, Khoa Báo chí đã quy tụ được đội ngũ cán bộ, giảng viên tâm huyết, nhiệt tình, trong đó, nhiều thầy, cô là những nhà khoa học lớn, có tên tuổi và uy tín như GS. Hà Minh Đức, PGS.TS. Dương Xuân Sơn, PGS.TS. Đinh Văn Hường, PGS.TSKH. Đỗ Xuân Hà, PGS.TS. Vũ Quang Hào, GS.TS. Đỗ Quang Hưng, GS.TS. Nguyễn Thiện Giáp, TSKH. Đoàn Hương, PGS.TS. Nguyễn Thị Minh Thái, TS. Trịnh Hồ Khoa,…

Nối tiếp sự nghiệp của các thế hệ đi trước, đội ngũ giảng viên của Khoa Báo chí và Truyền thông hiện nay phần lớn là những cán bộ trẻ tuổi, năng động và đầy nhiệt huyết. 100% giảng viên có trình độ từ thạc sỹ trở lên, trong đó 31% cán bộ giảng dạy của khoa là PGS, 56% đạt học vị TS. Nhiều cán bộ được đào tạo bài bản chuyên nghiệp ở Nga, Anh, Úc, Hàn Quốc,… và là các chuyên gia uy tín trong giới học thuật, nghiên cứu và tư vấn nghiệp vụ báo chí truyền thông.

Khoa Báo chí và Truyền thông còn mời hơn 50 giảng viên kiêm nhiệm, thỉnh giảng là những nhà báo uy tín, giàu kinh nghiệm, những chuyên gia trong lĩnh vực báo chí truyền thông.

Thạc sĩ
100%
Thỉnh giảng
52%
Phó Giáo sư
29%
Tiến sỹ
47%