105 công trình tranh giải NCKH sinh viên

Hội nghị sinh viên Nghiên cứu khoa học khoa Báo chí và Truyền thông năm học 2013 – 2014 đã diễn ra vào chiều 31/3/2014

9b

 

Quang cảnh hội nghị
Tại Hội nghị, 3 công trình xuất sắc nhất đã được chọn từ 105 công trình để trình bày trước Hội đồng khoa học của Khoa.

Đề tài “Vai trò của ngôn ngữ phi văn tự và việc ứng dụng hiệu quả ngôn ngữ phi văn tự trên báo in ở Việt Nam” của nhóm sinh viên Nguyễn Thị Hải Anh, Trương Thị Phương (K56) do PGS.TS. Vũ Quang Hào hướng dẫn dù không phải là đề tài mới nhưng nhóm tác giả đã thực hiện một công trình nghiên cứu trọn vẹn với các phương pháp nghiên cứu cơ bản và giải quyết tốt các nhiệm vụ và mục tiêu đặt ra.

10b
Nhóm tác giả đoạt Giải Nhất

Trong buổi bảo vệ đề tài của mình, nhóm tác giả cũng rất tự tin và thông minh khi trả lời những câu hỏi của Hội đồng khoa học và các đại biểu.

Đề tài “Hình ảnh trường ĐHKHXH&NV trên báo chí truyền thông hiện nay” của tác giả Nguyễn Thị Huyền My (K57) thu hút được sự chú ý bởi chạm đến một vấn đề thiết thực: Trường ĐHKHXH&NV đang truyền thông về hình ảnh của mình như thế nào?

Phần bảo vệ của sinh viên Huyền My thu hút rất nhiều câu hỏi của cả Hội đồng khoa học cũng như của các bạn sinh viên.

11b
Cựu sinh viên Tùng Lâm (K54) đặt câu hỏi cho nhóm tác giả đề tài “Truyền thông xã hội với người đồng tính”

Với một đề tài được đánh giá khá “gai góc” và nhạy cảm, nhóm tác giả Ngô Thùy An, Đỗ Thị Dung, Phạm Thu Hằng (K56) với đề tài “Truyền thông xã hội với người đồng tính (nghiên cứu trên ba tờ báo mạng dantri.com.vn, vnexpress.net, vietnamnet.vn)” cũng thu hút được sự quan tâm của các cử tọa và các thầy cô giáo.

Rất nhiều câu hỏi đã được đặt ra cho đề tài này trong buổi bảo vệ.

13b
TS. Nguyễn Thị Thanh Huyền, Phó Chủ nhiệm Khoa trao giải cho các tác giả có công trình đoạt Giải Nhất và Nhì

Trước khi Hội nghị Khoa học sinh viên Khoa Báo chí và Truyền thông diễn ra, một Hội đồng khoa học đã được chỉ định để đánh giá cấp sơ khảo. Từ 105 công trình của sinh viên Khoa Báo chí và Truyền thông thực hiện, hội đồng sơ khảo đã chọn ra 11 công trình để tranh giải chính thức. Từ đó, chọn ra 3 công trình bảo vệ để tranh giải cao nhất cuộc thi.

Kết quả, công trình “Vai trò của ngôn ngữ phi văn tự và việc ứng dụng hiệu quả ngôn ngữ phi văn tự trên báo in ở Việt Nam” của nhóm sinh viên Nguyễn Thị Hải Anh, Trương Thị Phương (K56) do PGS.TS. Vũ Quang Hào hướng dẫn đoạt giải Nhất.

15b
Các tác giả, nhóm tác giả đoạt giải Ba nhận giải

Hai công trình đoạt giải Nhì của Hội nghị gồm: “Hình ảnh trường ĐHKHXH&NV trên báo chí truyền thông hiện nay” của tác giả Nguyễn Thị Huyền My (K57) và “Truyền thông xã hội với người đồng tính (nghiên cứu trên ba tờ báo mạng dantri.com.vn, vnexpress.net, vietnamnet.vn)” của nhóm tác giả  Ngô Thùy An, Đỗ Thị Dung, Phạm Thu Hằng (K56).

16b
Hội đồng khoa học chụp ảnh lưu niệm với các tác giả, nhóm tác giả có công trình đoạt giải

Đặc biệt, điểm mới của Hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học năm nay là Hội đồng quyết định trao một giải sinh viên nghiên cứu triển vọng cho tác giả Nguyễn Khánh Hạ (K58PR) với công trình “Ngôn từ trong quảng cáo truyền hình (khảo sát TVC thuộc nhóm hàng thực phẩm)” do Ths. Bùi Việt Hà hướng dẫn.

Hội đồng cũng trao 4 giải Khuyến khích cho 4 tác giả và nhóm tác giả khác.